Xe Tải Chính Hãng Miền Nam > Tin tức > Tất cả những điều cần lưu ý khi chọn mua xe ô tô tải

Tất cả những điều cần lưu ý khi chọn mua xe ô tô tải

 

Nền kinh tế tăng trưởng ổn định làm cho thị trường xe tải nặng cũng có xu hướng tăng rõ rệt. Bên cạnh những loại xe được sản xuất lắp ráp ngay trong nước, các dòng xe nhập khẩu cũng từng bước xâm nhập tạo nên một thị trường sôi động.

Tìm hiểu rõ về các dòng xe tải

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe được lắp ráp trong nước trên dây chuyền công nghệ của các nước tiên tiến như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ… mang thương hiệu Hino, Veam, Hyundai, Vinaxuki, Mekong…

Bên cạnh đó, một số dòng xe nhập khẩu cũng có chất lượng rất tốt lại phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều doanh nghiệp điển hình như xe tải Dongfeng.

Tham quan các showroom lớn nhất

Việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ các showroom lớn sẽ giúp bạn chọn được dòng xe phù hợp với mục đích sử dụng và tình hình tài chính. Bởi những nơi này trưng bày rất nhiều dòng xe với nhiều loại mẫu mã và mức giá khác nhau.

xe-tai-hino-moi-15-tan-model-FL8JTSL-thung-dai-9m2-gio

Trong khi đó lựa chọn các showroom lớn để xem mẫu xe, bạn sẽ dễ dàng yêu cầu họ cho chạy thử xe, xem xét cụ thể động cơ và kiểm tra xem các thiết kế có phù hợp.

Đặc biệt khi tham khảo giá ở nhiều showroom cũng rất cần thiết, vì như vậy bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về giá cả trên thị trường, với những hiểu biết đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thương lượng giá cả với đơn vị cung ứng.

Xem xét về khả năng tài chính

Bạn nên biết rằng, bên cạnh giá bán niêm yết, trong quá trình mua xe tải bạn còn phải trả thêm nhiều loại phí liên quan. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng tất các các phụ phí mà bạn phải trả cũng như tính toán về những chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng như tiền xăng dầu, bảo hiểm, sân bãi, chi phí cầu phá, chi phí bảo dưỡng. Bạn nên cân nhắc xem mình có đủ tài chính cho những vấn đề đó hay không.

IMG_3212

Dưới đây là những sai lầm thường gặp ở người mua ô tô, và cách tránh mắc sai lầm:

“Mê tít” một mẫu xe

Khi bạn quyết định đầu tư vài chục nghìn đôla để mua một chiếc ô tô, đừng để cảm xúc kiểm soát bản thân. Nếu bị một mẫu xe nào đó hút hồn, bạn dễ rơi vào trạng thái không còn thấy chiếc xe nào khác hấp dẫn, trong khi có thể đó mới là chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bạn. Vì quá thích chiếc xe, bạn có thể không nghiên cứu kỹ các ý kiến đánh giá về mẫu xe đó của người đã lái thử, về xếp hạng độ an toàn và các thông tin về giá cả của chiếc xe.

Kết quả là bạn dễ mua phải chiếc xe không thật phù hợp với nhu cầu, thậm chí là mua đắt. Do đó, để xác định xem xe nào phù hợp với mình nhất, bạn nên gạt cảm xúc sang một bên và tỉnh táo so sánh các mẫu xe khác nhau, đánh giá nhu cầu thực sự của bản thân khi mua xe.

Không lái thử

Lái thử là một trong những phần quan trọng nhất của quá trình mua xe, nhưng có nhiều người chỉ làm chiếu lệ hay thậm chí là không hề lái thử trước khi ký vào hợp đồng mua xe. Nhiều mẫu xe có vẻ như “miễn chê” trên…giấy, đặc biệt là trong các bức ảnh giới thiệu sản phẩm, được chụp bởi những thợ ảnh chuyên nghiệp và in trên loại giấy đẹp. Tuy nhiên, việc lái thử mới là cơ hội tốt nhất để bạn đánh giá xem chiếc xe có phù hợp và đáp ứng được sự mong đợi của bạn và gia đình không. Hẳn là bạn không muốn mua một chiếc xe về rồi mới thấy đó không phải là loại xe bạn định mua. Vì thế, hãy dành thời gian, ít nhất là 30 phút, để lái thử và kiểm tra thật kỹ chiếc xe.

Tưởng mình mua được với giá hời

Đừng lấy bảng giá làm thước đo khi thỏa thuận mua xe. Người bán hàng có thể đưa ra một mức giá thấp hơn một chút so với giá niêm yết và nhiều người tiêu dùng dễ dàng nhầm tưởng mình mua được với giá “rẻ” trong khi thực tế là trừ khi thị trường đang “sốt”, nhu cầu quá cao trong khi nguồn cung hạn chế, còn lại, bạn có thể mặc cả để giảm giá hơn nữa, vì thông thường các đại lý có một tỷ lệ chiết khấu nhất định. Tốt nhất là hãy khảo giá thật kỹ trước khi chọn mua ở một đại lý nào đó.

Tính toán không kỹ khi mua xe tải, xe khách trả góp

Với xe mua trả góp, người bán hàng thường tập trung nói đến số tiền hàng tháng bạn phải trả. Đừng cắn câu. Bạn sẽ bị những con số làm cho nhầm lẫn và kết quả là mua đắt. Nếu chỉ nói đến khoản tiền phải trả hàng tháng, người bán hàng đã cộng gộp tất cả cả chi phí, bao gồm giá xe, tiền lãi, các điều kiện tài chính…. Do đó, bạn cần phải tính toán cẩn thận. Hãy thỏa thuận rõ ràng từng điều khoản một, trước tiên là giá xe, rồi mới đến các điều khoản khác.

Bị hấp dẫn bởi giá cả hơn là bản thân chiếc xe

Các chương trình khuyến mại và giảm giá đều rất hấp dẫn, nhưng hãy nhớ rằng chiếc xe mới thật sự quan trọng. Nếu chỉ vì khoản giảm giá hấp dẫn thì không có nghĩa là bạn nên mua chiếc xe. Bạn sẽ dùng chiếc xe trong nhiều năm, vì thể, hãy chắc chắn rằng đó đúng là chiếc xe mà bạn cần. Hãy cân nhắc thật kỹ, rất có thể bạn sẽ mua được một chiếc xe tốt hơn nhiều, với số tiền còn ít hơn.

Không đánh giá đúng giá trị của các tính năng an toàn

Xe ô tô ngày nay có rất nhiều các tính năng an toàn tiên tiến nhưng nhiều người tiêu dùng không biết cái nào là quan trọng nhất hoặc phải lấy cái nào để so sánh giữa các mẫu xe. Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống cân bằng điện tử (ESC), túi khí bên bảo vệ đầu… là những trang bị an toàn nên có. Kết quả khảo sát cho thấy ESC có thể giúp giảm đáng kể số vụ tai nạn và tử vong. ESC đặc biệt quan trọng với xe thể thao việt dã (SUV) vì nó giúp hạn chế việc lật xe.

Trong khi đó, các bài kiểm tra đâm bên hông xe cho thấy túi khí bảo vệ đầu ở hông xe giữ vai trò quan trọng trong việc hạn chế tử vong. Tuy nhiên, thật không may là không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận được thông tin chính xác hoặc những ý kiến tư vấn đáng tin cậy về lợi ích của những hệ thống an toàn này. Vì thể, bạn nên tìm hiểu kỹ lợi ích của tất cả các hệ thống an toàn hiện nay và tìm cho mình một chiếc xe có đủ những tính năng an toàn cần thiết để bảo vệ bản thân và gia đình.

093 123 8881